หลักสูตรอบรมออนไลน์ปัญญาประดิษฐ์สำหรับโรงเรียน หลักสูตร ๑ (AI for Schools Level 1)

เป็นหลักสูตรที่ให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) AI ที่พบในชีวิตประจำวัน และการใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลจาก AI เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจพื้นฐานและใช้งานอย่างรู้เท่าทัน นอกจากนี้ยังได้ให้แนวคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ของ AI ผ่านกิจกรรมแบบใช้คอมพิวเตอร์และไม่ใช้คอมพิวเตอร์ เนื้อหาประกอบด้วย
1. บทนำ : ช่วงเวลาของ AI และความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ AI
2. AI รอบตัวเรา : AI ที่มีบทบาทในด้านต่าง ๆ เช่น AI ในชีวิตประจำวัน AI ด้านบันเทิง AI ที่ช่วยในการศึกษา AI ในการทำงาน AI ด้านความปลอดภัย
3. รู้เท่าทัน AI : รู้จักกับปัญหาของ AI และการใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลจากระบบ AI การหลอกระบบ AI และการปกป้องข้อมูลส่วนตัว
4. เรียนรู้ผ่านกิจกรรม AI : ศึกษาแนวคิดเกี่ยวกับการเรียนรู้ของ AI ผ่านกิจกรรมแบบใช้คอมพิวเตอร์และไม่ใช้คอมพิวเตอร์

เนื้อหาประกอบด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ลงทะเบียนเข้าอบรมหลักสูตร คลิก